Thứ Năm, 23 tháng 2, 2017

Làm trần thạch cao cho các căn hộ chung cư

 Hiện nay, việc làm trần thạch cao cho các căn hộ chung cư đã trở nên phổ biến bởi vì trần thạch cao có tác dụng làm đẹp rất tốt.

Tuy vậy, việc sử dụng trần thạch cao trong các căn hộ chung cư cần phải lưu ý.

Lựa chọn trần thạch cao hợp phong thủy như nào?

Trong những căn hộ chung cư “sản xuất đại trà” như vậy thì khu vực để tạo ra cái tôi riêng của mỗi gia đình chính là cách bài trí, sơn màu và đặc biệt nhất chính là phần trần nhà. Vật liệu thạch cao đang được coi là lựa chọn số một làm nên sự khác biệt trong việc trang trí trần của mỗi căn hộ chung cư.
Làm trần thạch cao cho các căn hộ chung cư
 Nhà chung cư khi sử dụng trần thạch cao vĩnh tường trang trí kết hợp với hệ thống đèn chiếu sáng hoặc đèn màu trang trí sẽ mang lại vẻ đẹp sang trọng và hiện đại.

Trường hợp trần có dầm bê tông hạ xuống đi ngang phòng, dầm xuất hiện ở các góc giao giữa trần và tường, hoặc do nhu cầu trang trí mà trần giả (trần kết cấu nhẹ được treo bám vào trần bê tông) được đưa vào sử dụng khá phổ biến trong các căn hộ chung cư.

Ngay cả khi không có dầm bê tông chạy qua thì việc làm trần giả ở một số khu vực hoặc hạ trần khoảng 15-20cm để phát huy ưu điểm về chiều cao trần cho những căn hộ này.

Hay cách tạo ra một mảng trần trang trí nhẹ nhàng về cả màu sắc lẫn hình thức chính là điểm nghỉ cho mắt, giúp cân bằng về độ động - tĩnh cho căn hộ.

Đối với phòng ngủ, phòng bếp, phòng vệ sinh và phòng làm việc thì nên sử dụng trần phẳng với thiết kế đơn giản. Trần phòng khách, phòng ăn, phòng trẻ em thì nên thiết kế theo kiểu giật cấp với những mảng khối mạch lạc và không có nhiều chi tiết để tạo sự vui mắt và dễ dàng bố trí ánh sáng hắt gián tiếp.
Làm trần thạch cao cho các căn hộ chung cư-1
 Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng vật liệu gỗ kết hợp với vật liệu thạch cao để tạo ra sự đặc biệt cho căn hộ. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng để tránh cảm giác nặng nề. Còn những khu vực như bếp, phòng vệ sinh thì nên sử dụng trần bằng tấm kim loại để tiện cho việc lau chùi, chống ẩm.

Trần chính là bức phông nền để trang trí đèn cho căn hộ thêm sinh động. Vì thế, khi thiết kế trần không thể không tính đến mối liên hệ mật thiết này để tạo ra hiệu ứng tuyệt vời cho căn nhà.

Trên đây là bài viết về làm trần thạch cao cho các căn hộ chung cư. Nếu như căn hộ của bạn muốn sử dụng trần thạch hãy liên hệ với chúng tôi qua link: Báo giá trần thạch cao tại Hà Nội nhé.
Nguồn bài viết (sưu tầm).

0 nhận xét:

Đăng nhận xét